Cây Cảnh

Những giống Hoa Mai Vàng quý hiếm bạn đã biết chưa ?

Hoa Mai Vàng Quý hiếm – Mai Trắng Bên Trên mới nhìn qua thì thấy có những đắc điểm như Mai Cẩm Thạch nhưng nó có ưu điểm hơn là hoa có đến mười cánh.

Mai Miến Điện

Giống Mai trắng nay còn có tên là Mai Trắng Long Xuyên, hoa nở to với năm cánh màu trắng tinh như bông bưởi. Có điều khác lạ ở giống Mai này là lá không xanh bình thường mà lại có màu xanh cẩm thạch. Do đó nó mới có thêm một tên mới là Mai cẩm thạch.

 Mai Tân An

Tại Tân An có một giống Mai Trắng có đến 10 cánh đến 15 cánh, kết thành hai tầng, giống như Mai Giảo Vậy. Đây được coi là một giống Mai quý và được nhiều nghệ nhân hoa kiểng rất ưng ý chọn cành để ghép

Mai Trắng Bến Tre

Mai Trắng Bên Trên mới nhìn qua thì thấy có những đắc điểm như Mai Cẩm Thạch nhưng nó có ưu điểm hơn là hoa có đến mười cánh

Những giống Hoa Mai Vàng quý hiếm bạn đã biết chưa ?
Hoa Mai Trắng

Mai Trắng Thành Đài

Giống Mai này có hoa màu trắng như những giống Mai Trắng khác, có điều ưu điểm của nó là hoa có hương thơm nhẹ như Mai Chiếu Thủy. Có người gọi là Mai Thanh Đài là Mai Lục Gạc, vì nhánh Mai đan xen vào nhau như hình thù sáu gạc  hươu trông cũng lạ mắt.

Hoa Mai Vàng Quý Hiếm – Ngoài hoa sắc vàng, sắc trắng ra, nhiều nghệ nhân hoa kiểng gần đây còn lai tạo được nhiều giống Mai lạ khác, có màu hoa xanh, đỏ, hồng.

Loại Mai có cánh màu xanh như Mai Lục, Thanh Mai trông thì lạ nhưng sắc màu còn “ lem nhem “ không hấp dẫn. Loại Hồng Mai, hoa có 5 cánh, có hương thơm nhưng sắc hoa cũng không nổi bật như màu sắc nó đang mang…

Tóm lại, muốn trồng Mai, dù là trồng đại trà hay trồng theo lối tài tử, chúng ta cũng nên chọn giống thật tốt, thật ưng ý mới trồng. Dù Mai giống quý đến mức nào thì cũng không đến nổi vượt qua khả năng của mình. Có điều công của bỏ ra để trồng trọt mới là điều đáng nói, đáng phải cân nhắc tính toán kỹ.

Fanpage chia sẻ thông tin cho các bạn Tôi là Nghệ Nhân

Bài viết liên quan

About the author

Tôi Là Nghệ Nhân

Leave a Comment